5 cách để tiết kiệm năng lượng

 1. Đóng kín cửa và kéo rèm lại.

Hệ thống sưởi ấm hoặc làm mát toàn bộ ngôi nhà có thể gây tốn kém. Nếu có thể, đóng kín các khu vực bạn không sử dụng và chỉ làm ấm hoặc mát các phòng bạn dành nhiều thời gian nhất trong đó.

Hãy chắc chắn rằng màn cửa, rèm che kín cửa sổ của bạn, và kéo rèm vào ban đêm, và trong ngày khi có nhiệt độ cao. Chặn chỗ hở của cửa ra vào và cửa sổ để ngăn không khí bị rò rỉ ra ngoài, hoặc vào trong.

2. Tắt sưởi và điều hòa khi bạn không cần đến chúng

Tắt khi bạn rời khỏi phòng, hoặc đi ngủ. Với một số hệ thống sưởi ấm dạng ống bạn có thể tắt hệ thống sưởi trong phòng mà không sử dụng. Hãy chắc chắn rằng tất cả sưởi ấm hoặc làm mát của bạn bị tắt khi bạn ra khỏi nhà.

guide-thermostat

3. Giặt quần áo bằng nước lạnh

Bạn có thể tiết kiệm được khoảng $ 115 mỗi năm bằng cách giặt quần áo bằng nước lạnh. Bạn cũng có thể tiết kiệm bằng cách đảm bảo bạn chọn chu trình giặt thích hợp ngắn nhất và chờ đợi cho đến khi bạn có một mẻ đầy đủ.

4. Không đứng cạnh nguồn năng lượng overloaded-powerstrip-537x330

Bạn có biết bộ sạc điện thoại của bạn vẫn còn sử dụng năng lượng ngay cả khi điện thoại của bạn không được đính kèm? Có đến 10% sản lượng điện của bạn có thể được sử dụng bởi các tiện ích và các thiết bị dù ở chế độ chờ.

Một bộ điều khiển điện dự phòng sẽ tự động giảm thời gian chờ và chuyển đổi các thiết bị tắt khi không sử dụng. Bạn có thể đủ điều kiện cho một bộ điều khiển điện dự phòng giảm giá. Khuyến khích tìm hiểu Energy Saver.

5. Tiết kiệm năng lượng trong bếp

Làm tan đá thực phẩm đông lạnh trong tủ lạnh của bạn để giảm thời gian nấu ăn. Khi bạn đang nấu ăn, sử dụng lò vi sóng khi bạn có thể – nó sử dụng ít năng lượng hơn so với lò nướng điện. Nếu bạn sử dụng bếp, giữ cho mi mắt trên nồi của bạn để giảm thời gian nấu ăn. Sử dụng các chu trình tiết kiệm vào máy rửa chén của bạn và chỉ chạy nó khi nó đã sạc đầy.

Quảng cáo

2_492x369_pc