4 Lời khuyên đơn giản để có được một cơ thể hoàn hảo

Giảm cân cần thời gian và cam kết gắn bó với một thói quen sống lành mạnh. Với những lời khuyên về xây dựng thói quen sống, chế độ ăn uống và chương trình tập luyện chi tiết dưới đây bạn sẽ đạt được một cơ thể thon gọn, săn chắc như mong muốn.

1. Vận động nhiều hơn mỗi ngày:

A female athlete runs down a road in the mountains

Các bác sĩ khuyên bạn nên ngồi không quá 3 giờ mỗi ngày, vì vậy cố gắng kết hợp những động tác thể dục nhỏ khi bạn bắt buộc phải làm việc 8 giờ một ngày.

Bạn cũng nên đi bộ 30 phút mỗi ngày. Nếu bạn không có thời gian để làm việc này, đi bộ 10 phút sau mỗi bữa ăn, hoặc đi bộ trong giờ nghỉ trưa.

Tránh ngồi xem TV hoặc trước máy tính vào ban đêm và những ngày cuối tuần. Nếu bạn muốn dành những quãng thời gian này để gắn kết với gia đình, hãy tổ chức các hoạt động vui chơi ngoài trời với gia đình mình vừa hâm nóng tình cảm gia đình mà vừa giúp giảm cân nhanh. Nếu bạn không thể từ bỏ việc xem TV hay tránh xa máy tính của mình hãy kết hợp tập các động tác yoga nhẹ nhàng khi ngồi trước TV hoặc đi bộ khi xem máy tính.

Mua một máy đếm bước đi. Nhắm mục đích đi hơn 10.000 bước trong một ngày.

2. Đặt ra mục tiêu:

-4 lời khuyên đơn giản giúp bạn có được thân hình sexy chết người  (1)

Hãy tạo cho mình một khoản tiền thưởng hoặc một phần thưởng nhỏ nếu bạn đạt đến mục tiêu ngắn hạn trong kế hoạch giảm cân dài hạn của mình.

Mục tiêu ngắn hạn của bạn có thể không liên quan đến trọng lượng mà nó liên quan đến việc thay đổi thói quen sống như cố gắng uống 8 ly nước một ngày, ăn nhiều rau hơn, tập thể dục 30 phút mỗi sáng, siêng nấu ăn tại nhà hay tránh xa đồ ăn ngọt, kẹo, snack…

3. Kiểm soát lượng calo mình ăn:

after six o'clock diet - happy woman with fruits and vegetables

Kiểm soát cảm giác thèm ăn bằng cách giảm lượng calo của bạn (nên giảm khoảng 25 phần trăm mỗi ngày). Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số người đã thành công với phương pháp này, vì họ vẫn cảm thấy họ có thể ăn một số loại thực phẩm mà mình yêu thích trong giới hạn cho phép.

Cắt ra thực phẩm chiên, thức ăn ngọt, mặn và thực phẩm đã qua xử lý. Những thực phẩm này không cung cấp các giá trị dinh dưỡng mà còn tăng lượng calo không lành mạnh.

Mua sẵn xà lách hoặc các loại trái cây và rau quả trong vài tuần đầu tiên để phòng trường hợp bạn quá bận rộn. Mang bữa trưa của bạn theo khi bạn đang làm việc. Đóng gói đồ ăn giúp bạn kiểm soát được những gì mình ăn, bao gồm cả đồ ăn nhẹ.

Không bao giờ bỏ bữa sáng. Bạn cần phải duy trì lượng đường trong máu bằng cách ăn các loại thực phẩm lành mạnh thường xuyên, thay vì bỏ bữa.

Thêm các gia vị vào món ăn để thúc đẩy sự trao đổi chất và giúp giảm cân hiệu quả, chúng bao gồm quế, hồi, ớt, bạc hà, gừng….

4. Lên kế hoạch tập thể dục cụ thể:

-4 lời khuyên đơn giản giúp bạn có được thân hình sexy chết người  (3)2

Nếu bạn muốn giảm cân khỏe mạnh bạn phải tập luyện ít nhất 5 lần mỗi tuần. Quyết định xem bạn thích tập luyện một mình hoặc với những người khác. Nếu bạn không thích các lớp học, bạn sẽ muốn sử dụng các máy ở phòng tập Gym hoặc đi đến một hồ bơi.

Đầu tư một số tiền. Điều này có thể giúp bạn vượt qua rào cản tâm lý bởi vì bạn không muốn lãng phí tiền bạc. Đăng ký trở thành một thành viên phòng tập thể dục và có huấn luyện viên cá nhân hướng dẫn.

Lên lịch tập luyện theo tuần, ví dụ cụ thể:

Tuần 1. Dành 45 phút tập thể dục cường độ tim mạch trung bình đến cường độ cao  5 – 6 ngày trong tuần đầu tiên. Bạn có thể chọn bơi lội, đạp xe, chạy, đi bộ đường dài, leo núi… hay tập cardio.

Tuần 2. Xen kẽ 3 ngày tập tạ với 2 ngày tập cardio. Thuê một huấn luyện viên cá nhân để dạy bạn làm thế nào để nâng tạ hoặc tập với máy trong phòng Gym. Bắt đầu với việc nâng tạ từ 0.9 đến 4.5kg.

Tuần 3. Tiếp tục một lịch trình tương tự, với 3 ngày tập tạ và 2 ngày tập các bài tập tim mạch. Tăng số lượng các hiệp tập khi bạn cảm thấy cơ thể mình thích ứng với trọng lượng cũ.

Nice women body holding dumbbell against dark background

Tuần 4. Bắt đầu nhắm mục tiêu tập ở các khu vực cụ thể của cơ thể – những nơi mà bạn muốn cải thiện hình dạng của mình. Hãy hỏi hướng dẫn của một huấn luyện viên cá nhân để họ giúp bạn thiết kế một buổi tập luyện.

Tuần 5 – 6: Tập 3 ngày cardio từ 30 đến 45 phút và 3 ngày tập tạ 20 phút. Khi bạn mạnh mẽ hơn, bạn có thể tập trung làm bài tập cường độ cao trong thời gian ngắn.

Tiếp tục kế hoạch của bạn sau 6 tuần. Việc tập luyện có thể sẽ khó khăn trong 6 tuần đầu tiên. Khi nó trở nên dễ dàng hơn, bạn nên có kế hoạch tiếp tục tập ít nhất 3 ngày tập luyện cường độ cao hoặc 4 ngày tập luyện cường độ trung bình để duy trì hình dạng của bạn.